• สาระเรื่องหนัง ๆ

เทคนิคเลือกกระเป๋าให้คุ้มค่า

ใครที่ชื่นชอบกระเป๋าหนังแท้ก็มักมองหากระเป๋าคุณภาพดี ที่มีอายุการใช้งานได้นาน ๆ แต่ก็มักจะมีราคาสูงซะเหลือเกิน จะมาใช้ของราคาถูกก็มักมากับคุณภาพที่ไม่ได้ดีนัก แต่นั่นก็ไม่เสมอไป ดังนั้น เราจึงอยากให้โฟกัสในเรื่องของความคุ้มค่า ซึ่งก็มีหลายปัจจัยที่ก่อให้เกิดความคุ้มค่า

*ราคากับความคุ้มค่า

เป็นสิ่งแรกที่เรามักคำนึงถึงในการตัดสินใจซื้อกระเป๋าสักใบ แน่นอนว่ากระเป๋าหนังแท้มักจะมีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากผลิตมาจากหนังสัตว์ชนิดต่าง ๆ โดยผ่านเทคนิคและกรรมวิธี ซึ่งแน่นอนว่าหนังแท้นั้นมีอายุการใช้งานที่สูงกว่า เมื่อเทียบกับวัสดุหนังสังเคราะห์อย่าง PU,PVC ที่ทำมาจากพลาสติก ดังนั้น หนังแท้จึงมีราคาสูงเทียบได้กับคุณภาพการใช้งาน

*ความเหมาะสมกับความคุ้มค่า

คราวนี้เรามาดูว่าเรามีไลฟ์สไตล์แบบไหน ควรเลือกกระเป๋าแบบไหนเพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด และเหมาะสมกับบุคลิกของเราหรือไม่ อย่างเช่น หากเรามีไลฟ์สไตล์แบบลุยๆ ก็หา กระเป๋าที่ช่วยให้เราคล่องตัว ใช้งานจากกระเป๋าใบนั้นได้สะดวก ควรจะใช้พวกกระเป๋า Body Bag ดีมั้ย จะพกกระเป๋าถือไปลุยก็คงไม่เหมาะสมหรือสะดวกนักนั่นเอง

*การตัดเย็บกับความคุ้มค่า

จุดเล็ก ๆ อย่างการตัดเย็บใครว่าไม่สำคัญ โดยรวมแล้วการตัดเย็บที่ดีและปราณีตย่อมทำให้กระเป๋ามีคุณภาพการใช้งานได้ยาวนานขึ้น เพราะเมื่อใดที่มีลักษณะของด้ายที่ดูเย็บไม่บรรจงเอาซะเลย จุดเล็ก ๆ จุดนั้น อาจลุกลามขยายใหญ่ขึ้นจนทำให้กระเป๋าปริและไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไปนั่นเอง

*บริการก่อนและหลังการขายที่ดี

จุดนี้ถือเป็นอีกจุดนึงที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อจากการให้บริการก่อนและหลังการขาย อย่างไรนะเหรอ ?? อย่างก่อนซื้อผู้ขายให้คำแนะนำคุณด้วยความจริงใจจริง ๆ ว่าใบนี้เหมาะกับคุณ ตรงกับไลฟ์สไตล์คุณ คุณควรใช้แบบนี้ ควรดูแลรักษาแบบนี้ หรือเพราะอยากขายจึงแนะนำส่ง ๆ ไปอย่างนั้น ซึ่งตรงนี้คุณเองก็ต้องพอสัมผัสได้บ้างแหละ และหลังการขายเมื่อสินค้าเกิดมีปัญหา รับซ่อมหรือเปล่า ผู้ขายแสดงความรับผิดชอบกับคุณมั้ย หรือวางเฉยซะดื้อ ๆ ล่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ปัจจัยส่วนนึงที่ช่วยให้คุณคำนึงถึงความคุ้มค่า มากกว่าในการมองแค่ด้านราคาอย่างเดียวเท่านั้น

****************************

Featured Posts